Big Update Google tháng 8 năm 2020 và cách phục hồi SEO

543 Lượt xem

Tình hình sáng nay ngày 11/8/2020. Các anh em SEOer đang hoan mang nản chí về thuật toán mới nhất của Google. Hầu như tất cả các website đều rớt hạng. Key nhảy loạn xạ ngầu, không gần thì cũng xa. Tuy nhiên về phía Google vẫn chưa có thông báo chính thức về lần update này.

Big Update Google tháng 8 năm 2020 có gì mới?

It looks like there is a big Google search ranking algorithm rolling out now, on August 10th. This is not a confirmed update by Google. At least not yet. But the chatter since 2pm ET today has been really high within the SEO community. The rank checking tools have not yet updated. But I suspect the tools will show something tomorrow.

To be honest, this reminds me of the old days of when Google would release Penguin or Panda updates. The chatter in the time period is off the scales. Either this is a massive Google search bug or Google pushed out something serious with its ranking algorithm in search.

This started maybe around 2pm ET but after 5pm ET SEOs began to really notice. Normally with Google updates. It takes time to fully roll out and more and more of you will take notice unless Google reverts something.

Bản dịch Big Update Google

Có vẻ như một thuật toán xếp hạng tìm kiếm lớn của Google sẽ được tung ra vào ngày 10 tháng 8. Đây không phải là một bản cập nhật được xác nhận bởi Google, ít nhất là chưa. Nhưng cuộc trò chuyện kể từ 2 giờ chiều ET ngày hôm nay đã thực sự cao trong cộng đồng SEO. Các công cụ kiểm tra thứ hạng vẫn chưa được cập nhật. Nhưng tôi nghi ngờ các công cụ này sẽ hiển thị một cái gì đó vào ngày mai.

Thành thật mà nói, điều này làm tôi nhớ lại những ngày xưa khi Google phát hành các bản cập nhật Penguin hoặc Panda . Các cuộc nói chuyện trong khoảng thời gian là khỏi vảy. Hoặc đây là một lỗi tìm kiếm lớn của Google. Hoặc Google đã đẩy ra một thứ gì đó nghiêm trọng với thuật toán xếp hạng của nó trong tìm kiếm.

Điều này có thể bắt đầu vào khoảng 2 giờ chiều ET nhưng sau 5 giờ chiều ET. Các SEOer bắt đầu thực sự chú ý. Thông thường với các bản cập nhật của Google. Cần có thời gian để triển khai đầy đủ. Và ngày càng nhiều bạn sẽ nhận thấy trừ khi Google hoàn nguyên thứ gì đó.

Cách phục hồi SEO Big Update Google

Vì chưa có thông báo chính thức từ Google. Do đó, cách phục SEO trước mắt tôi chia sẽ các bạn như sau:

+ Thân thiện với thiết bị di động: Về mặt chức năng, Google cho biết các trang web phải đáp ứng các tiêu chí sau trên điện thoại thông minh:

  • Văn bản dễ đọc mà không cần chạm và phóng to
  • Các liên kết có khoảng cách thích hợp
  • Không có nội dung không thể phát hoặc cuộn ngang
    (Để xem cách trang web của bạn sắp xếp, hãy làm bài kiểm tra đơn giản của Google .)

+ Về mặt thực tế, có một số loại trang web thân thiện với thiết bị di động:

  • Dành riêng cho thiết bị di động – Trang web thay thế chỉ được nhìn thấy trên thiết bị di động
  • Thích ứng – Tối ưu hóa bản trình bày cho các thiết bị nhất định
  • Đáp ứng – Tự động điều chỉnh bản trình bày cho nhiều kích thước màn hình

+ Nội dung website từ trước đến vẫn là cái quan trọng. Đặc biệt nội dung hoàn toàn mới mỗi ngày và tránh trường hợp copy.

Xem thêm: Đào tạo seo thần tốc

Kết luận

Trên đây, là một số cách tôi đang xử lý cho 1 số website khách hàng của tôi bị rớt hạng. Hiện tại, đã được phục được vài key. Các bạn lưu ý, khi xử lý các yêu cầu trên thì hãy vào webmaster submit lại nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935961044